Tủ bếp gỗ và tủ bếp nhựa - Nên chọn bên nào?

Thời gian đăng: 24-10-2016 15:55 | 288 lượt xemIn bản tin

Nên dùng tủ bếp nhựa hay tủ bếp gỗ
Tủ bếp gia đình đã thay đổi liên tục trong những năm gần đây. Rất nhiều mẫu mã mới xuất hiện như tủ bếp nhựa đẹp Picomat, tủ bếp Acrylic hay Laminate... khiến người tiêu dùng không biết nên lựa chọn như thế nào. Nhiều gia đình Việt Nam vẫn ưu tiện chọn tủ bếp gỗ truyền thống mà không biết đến những đặc điểm mới của các dòng tủ như PVC. Vậy nên bài viết này sẽ đưa đến cái nhìn chuẩn xác về loại tủ bếp đang làm mưa làm gió trên các thị trường phát triển trên thế giới.

Tủ bếp nhựa

Có thể nói, tủ bếp nhựa đã khắc phục được nhiều hạn chế của tủ bếp gỗ truyền thống. Sử dụng chất liệu chính là bột nhựa và gỗ (Polivinyl Clorua hay còn gọi là PVC), tủ Picomat có khả năng chịu nước tuyệt đối, không có ẩm mốc mối mọt. Một chiếc tủ bếp dành riêng cho phong cách hiện đại.

Sở hữu độ cứng, độ bền cao cùng với đó là khả năng chống nước, chống ẩm mốc mối mọt. Tủ bếp nhựa Picomat còn chứa chất chống cháy nổ nên cực kì an toàn khi sử dụng. Nếu bạn bỏ 1 điếu thuốc lá xuống bàn, chỗ bị cháy sẽ tắt dần mà không lan sang các nơi khác, cũng như bản thân chỗ bị cháy hầu như không bị ảnh hướng, móp méo. Hơn nữa, tủ bếp nhựa Picomat còn có thể chịu được lực tác động vật lí lớn. So với tủ bếp gỗ truyền thống thì tủ bếp nhựa cũng rất sách sẽ khi sử dụng, chỉ phải lau chùi định kì, không cần sơn hay sợ đổ nước lên bề mặt. Ngoài ra dàu mỡ cũng không bị thấm vào bên trong như tủ bếp gỗ thông thường.

Một đặc điểm rất đáng lưu ý của tủ bếp nhựa đẹp Picomat là không bị mối mọt. Với những gia đình không có không gian thoáng mát mà ở trong những khu có khí hậu ẩm, tủ bếp nhựa Picomat chắc chắn là lựa chọn số 1. Không như tủ bếp gỗ, thành phần chính của tủ bếp nhựa là Polivinyl Clorua nên mối mọt không thể tấn công. Tủ bếp nhựa cũng có rất nhiều mẫu mã đa dạng cho khách hàng lựa chọn, thậm chí có cả loại làm giả vân gỗ tạo nên không gian bếp vừa hiện đại vừa mang nét truyền thống Việt Nam.

Là 1 loại "vật liệu xanh", không độc hại với người sử dụng và thân thiện với môi trường, tủ bếp nhựa là sự lựa chọn thông minh của các bà nội chợ thế kỉ 21. Với những người ưa chuộng phong cách hiện đại, bạn hoàn toàn có thể làm cho ngôi nhà của mình trở nên xuyên suốt trong phong cách bởi PVC được ứng dụng trong rất nhiều đồ nội thất khác nhau.

Tùy theo phong cách và nhu cầu của mỗi người mà bạn sẽ chọn được cho mình 1 chiếc tủ bếp nhựa hay 1 chiếc tủ bếp gỗ vừa ý. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu được giá trị của  loại tủ bếp mới này không thua gì những gì mà 1 chiếc tủ bếp truyền thống có thể mang lại.

Bình luận