Lựa chọn thiết bị nội thất thông minh cho không gian bếp chật hẹp

Thời gian đăng: 21-04-2017 16:21 | 81 lượt xemIn bản tin

 

Hàng ngày bạn vẫn đang nấu nướng sử dụng không gian bếp của mình một cách tối đa nhưng đã khi nào bạn phải bất lực, đau đầu vì các vật dụng nhà bếp quá nhiều và không thể nhớ nổi những vật dụng đó và không biết nên sắp xếp chúng như nào cho hợp lý nhất. Dưới đây là một số gợi ý có thể giúp bạn giải quyết nỗi băn khoăn này.

1. Nên lựa chọn phụ kiện tủ bếp thông minh phù hợp với không gian bếp

Theo khảo sát gần đây nhất, có tới 70% người sở hữu nhà cho riêng mình, và rất nhiều người đang sở hữu chung cư…đặc biệt ưa chuộng tủ bếp Laminate để tối ưu hóa công năng sử dụng. Thậm chí, có nhiều khách hàng còn khẳng định sự tinh tế của của họ được thể hiện qua cách sử dụng và trưng bày tủ bếp cho căn bếp như thế nào.

 

 

Hiện nay đã có rất nhiều dòng phụ kiện tủ bếp từ cao cấp đến bình dân và thuộc nhiều thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Có nhiều loại tủ bếp khác nhau như tủ bếp Laminate, tủ bếp gỗ tự nhiên, hay tủ bếp nhựa...Tuy nhiên cho dù bạn có chọn thương hiệu nào thì một chiếc tủ bếp được cho là đầy đủ toàn bộ công năng sẽ không thể thiếu những món phụ kiện thiết yếu mà bất kỳ một không gian bếp nào cũng luôn cần tới nó. Những phụ kiện dành cho tủ bếp bao gồm: giá đựng bát đĩa, xoong nồi, giá dùng để treo các vật dụng khác như xoong nồi, khay chia gia vị, hay phụ kiện góc tủ bếp...Tất cả được kếp hợp trong tủ bếp Laminate.

Mọi phụ kiện tủ bếp thông minh này đều được thiết kế tiện nghi nhất cho người dùng, tiện lợi cho việc sử dụng những vật dụng một cách dễ dàng nhất, giúp “ăn gian” diện tích của không gian bếp, ví như giá để nồi xoong, bát đĩa có thể được sử dụng ray trượt tích hợp với giảm chấn được gắn kết chắc chắn với tủ bếp đóng mở nhẹ nhàng, không gây ra tiếng ồn, khay hứng nước phía dưới giúp cho việc nước có thể bị vương ra bếp. Tất cả những điều này giúp người nội trợ có thể tối uuw hóa thời gian nấu ăn, cùng với đó là việc vệ sinh phòng bếp cũng nhanh chóng và hiệu quả hơn...

Kệ đựng gia vị thì được thiết kế đặc biệt. Dù cho sản phẩm chỉ chiếm một diện tích rất nhỏ trong căn bếp của bạn lại có thể chứa được rất nhiều các loại vật dụng khác nhau trong nhà bếp như: chai lọ, hũ đựng muối, mì chính..., có thê chứa được cả dao, thớt, đũa ăn, thìa, dĩa….Và bạn cũng không phải quá lo lắng trong việc đựng chai lọ có thể bị đổ nhưng với thiêts kế được tính toán kĩ lượng thì điều này sẽ không thể xảy ra

Mỗi phụ kiện được thiết kế theo những phong cách, kiểu dáng, những thiết kế rất tinh tế, thẩm mỹ và độc đáo giúp tủ bếp Laminate tối ưu hóa công năng sử dụng. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu thật kĩ thiết kế nội thất nhà bếp phù hợp với không gian bếp của mình, để tránh vì ham rẻ mà mua những phụ kiện không rõ nguồn gốc, xuất xứ và cách sử dụng.

2. Phát huy tối ưu diện tích và sử dụng các góc chết của tủ bếp

 

 

Những nơi mà lâu nay bạn vẫn đang bỏ phí, không bao giờ sử dụng đến trong tủ bếp thì đó được gọi là góc chết. Tuy vậy mà hiện nay đã có các hệ thống phụ kiện cho góc bếp được thiết kế một cách hoàn hảo như hệ góc so le, kệ góc sole hộp mở trái mở phải, mâm xoay... giúp bạn dễ dàng tận dụng những góc chết một cách linh hoạt và tuyệt vời nhất.

Với một không gian bếp vốn dĩ đã chật hẹp như vậy rồi nhưng bạn lại bỏ phí một số chỗ như vậy thì quả là điều đáng tiếc. Hãy sử dụng ngay những phụ kiện bến trên để có thể biến những góc chết không mong muốn đó thành những nơi để đồ tiện dụng, tiết kiệm diện tích tối đa và linh hoạt nhất nhé.

Xem thêm >>> Những cách "nới rộng" không gian bếp vô cùng tinh tế

Bình luận