Đặc điểm vượt trội của Acrylic

Thời gian đăng: 17-04-2017 15:51 | 28 lượt xemIn bản tin

Acrylic là nguyên liệu vô cùng mới trên thị trường ngày nay. Các bạn đã biết đến chúng và những công dụng hữu ích đến từ Acrylic? Hãy cùng chúng tôi khám phá về chất liệu này nhé! 

Có vẻ như Acrylic là cái tên khó gọi và tính chất của nó mà người Việt thường đặt cho nó cái tên khác đó là Mica. Đây là loại tấm vật liệu để làm vật liệu làm quảng cáo, trang trí, thiết kế tủ bếp Acrylic...Bởi tính năng bóng đều óng ánh của nó.

>>> Xem thêm:  Cách kết hợp màu hoàn hảo cho không gian bếp

 

 

+ Mica là chất liệu có đặc tính dễ gia công lắp ghép, mềm, dẻo...nên ta có thể uốn, ép theo mọi mong muốn của mình và theo tường thiết kế của không gian mỗi gia đình. Chính vì vậy bạn có thể cắt chữ, uốn hộp, lắp bàn ghế, tạo ra tủ bếp gỗ Acrylic hình chữ L, chữ U...

+ Bạn chỉ cần dùng dao rọc giấy đã có thể gia công và dùng bật lửa để uốn là có thể tạo ra rất nhiều sản phẩm từ tấm vật liệu này, nhất là trong nội thất văn phòng, nhà bếp, nội thất trong gia đình.

+ Đặc biệt vật liệu này dùng để thiết kế tủ bếp Acrylic làm cho sản phẩm tủ bếp có khả năng chịu nhiệt, chịu nước cao, dễ dàng lai dọn khi sử dụng và không bị nấm mốc, mối mọt.

 

 

+ Acrylic có loại hóa chất dành riêng để dán.

  - Dùng hóa chất này thì chỉ được dán Acrylic với Acrylic mà thôi. Đây là hóa chất làm tan chảy và giúp Acrylic mềm ra rồi chúng tự dính lại với nhau. Do vậy, nó tránh được sự lem với các vật liệu khác xung quanh. Rất dễ sử dụng.
  - Tuy vậy nếu như tấm Acrylic có độ hở lớn thì sẽ làm giảm hiệu quả dính. Do đó khi dán bạn cần thiết phải lau sạch bề mặt và phải ép chặt hai tấm Acrylic lại với nhau trong khoảng thời gian nhất định.

Bình luận